Chủ nhật, 17/12/2017 16:57:24
Hotline:
0946 500 171 - 0915 797 171
Đặt visa:
(028) 3836 1968 - (028) 3920 9913

Câu hỏi phỏng vấn thường gặp khi xin Visa du lịch Mỹ

Phỏng vấn xin Visa du lịch Mỹ không khó, quan trọng là bạn phải giữ được sự bình tĩnh, tự tin và trả lời trung thực.

Ngoài những thủ tục hành chính, để xin Visa đi Mỹ bạn cần phải vượt qua một bài phỏng vấn trực tiếp tại Lãnh sự quán xứ cờ hoa. Đây là một trong những bước quan trọng quyết định việc có được cấp Visa hay không.

 
Dưới đây là một số câu hỏi thường gặp khi tới phỏng vấn xin Visa có thể tham khảo. Câu trả lời tuỳ thuộc vào hoàn cảnh và mục đích du lịch của mỗi người
 
Q: Why are you going to the US? ( Tại sao bạn đến Mỹ? )
 
A: "I am going to visit my son/daughter and for tourism purposes. (Tôi tới thăm con gái, con trai của tôi và cũng để du lịch)
 
Q: Have you been to the US before? ( Bạn từng đến Mỹ chưa?)
 
A:Yes or No ( Trả lời có hoặc chưa)
 
Lưu ý: Lãnh sự sẽ kiểm tra để xác nhận câu trả lời này, nếu đã từng đến Mỹ, hãy chuẩn bị sẵn những câu trả lời về chuyến đi trước đó của bạn.
 
Q: Why do you want to travel at that time? (Tại sao bạn muốn du lịch vào thời điểm này?)
 
A: Nếu chuyến đi của bạn vào mùa hè, bạn có thể nói: "We want to visit during summer as the weather will be suitable for us and we have heard that everything is beautiful at that time of the year" (Chúng tôi muốn ghé thăm vào mùa hè khi thời tiết phù hợp. Chúng tôi cũng đã nghe về những khung cảnh xinh đẹp vào thời điểm này ở Mỹ)
 
Lưu ý: Nên có sự nghiên cứu trước về đặc trưng thời tiết và phong cảnh vào giai đoạn bạn định tới du lịch.
 
Q: What are you going to do in the US? ( Bạn sẽ làm gì ở Mỹ?)
 
A: "We are going to travel/visit the interesting places there like: (give some names of famous tourist spots) Disneyland, Niagara Falls, Washington D.C, Las Vegas and spend time with our son/daughter and son/daughter-in-law."
 
(Chúng tôi sẽ đi du lịch, ghé thăm những nơi thú vị (cung cấp vài địa điểm du lịch nổi tiếng) như Disneyland, thác Niagara, thủ đô Washington, Las Vegas và dành thời gian bên con trai/ con gái/ con rể)
 
Lưu ý: Câu trả lời trong câu hỏi này phải phù hợp với những câu trả lời trước đó
 
Q: How long will you stay in the US? (Bạn sẽ ở lại Mỹ trong bao lâu?)
 
A: "We want to stay for (number) of months in the U.S." (Chúng tôi muốn ở Mỹ trong vòng... tháng)
 
Q: Do you have relatives in the US? If yes, who? (Bạn có người thân, họ hàng ở Mỹ không? Nếu có, đó là ai?
 
A: Yes or No. "My son/daughter lives there." ( Con trai/ con gái tôi sống ở đó)
 
Lưu ý: Không đưa quá nhiều thông tin về người thân trừ khi được hỏi 
 
Nếu có người thân ở Mỹ, bạn sẽ phải tiếp tục trả lời những câu hỏi về thông tin họ. Ví dụ:
 
Q: Who is going to sponsor your visit? (Ai là người tài trợ cho chuyến đi của bạn?) 
 
A: "My son/daughter is going to sponsor my visit." ( Con trai/ con gái tôi sẽ tài trợ cho chuyến đi )
 
Q: What does your son/daughter do for a living? ( Con trai/ con gái bạn làm gì?
 
A: "My son/daughter is a designation for name of company." ( Con trai/ con gái tôi là (tên chức vụ) ở (tên công ty)
 
Lưu ý: Ghi nhớ chức vụ và tên công ty, chuẩn bị sẵn những giấy tờ chứng minh để xuất trình khi được hỏi.
 
Q: How much does your son/daughter earn? (Thu nhập của con trai/ con gái bạn là bao nhiêu? )
 
A: "My son/daughter earns $ ___ annually." ( Con trai/con gái tôi thu nhập... USD một năm 
 
Lưu ý: Mang theo những giấy tờ xác minh về câu trả lời tài chính
 
Q: How long has your son/daughter been in the US? ( Con trai/ Con gái bạn đã ở Mỹ bao lâu?)
 
A: "My son/daughter has lived in the US for number of years." ( Con trai/ con gái tôi sống ở Mỹ đã được... năm)
 
 
Một số câu hỏi liên quan khác mà bạn có thể tham khảo
 
Q: Have you blocked your tickets? (Bạn đã khoá vé của bạn chưa?)
 
A: Yes/ No
 
Q: Do you have return air tickets, medical insurance etc.? (Bạn đã có vé khứ hồi, bảo hiểm y tế,... chưa ?)
 
A: "I will arrange for that after my visa is approved." ( Tôi sẽ sắp xếp sau khi Visa của tôi được thông qua)
 
Q: Will your wife/husband accompany you on your trip? (Chồng/ vợ của bạn có đi cùng không?)
 
A: Give the true Answer. "Yes, my wife/husband will accompany me." (Trả lời có hoặc không )
 
Q: Do you have a credit card? (Bạn có thẻ tín dụng không?)
 
A: Yes or No. If yes, show it.( Có hoặc không. Nếu có, hãy xuất trình thẻ)
 
Nếu bạn không giỏi tiếng Anh, sẽ có người phiên dịch hỗ trợ bạn trong quá trình phỏng vấn. Việc bạn cần làm là phải trung thực, giữ phong thái bĩnh tĩnh, trả lời to và rõ ràng với Lãnh sự.

Tags Visa du lich my Visa my 

     

Các tin khác
/files/images/lam-visa-di-my-nhanh.jpg
Xin visa Mỹ, có thể phải khai thông tin mạng xã hội trong 5 năm

Bảng câu hỏi mới dành cho người xin visa đi Mỹ bị chỉ trích là sẽ gây thêm nhiêu khê, mất thời gian cho quá trình xét duyệt.

/files/images/anh-minh-hoa.jpg
Xuất nhập cảnh, mang vàng từ 300 gr trở lên phải khai báo

Đây là một trong những nội dung Thông tư 52/2017/TT-BTC sửa đổi bổ sung một số điều của Thông tư 120/2015/TT-BTC của Bộ Tài chính quy định về mẫu, chế độ in, phát hành, quản lý và sử dụng tờ khai hải quan dùng cho người xuất cảnh, nhập cảnh.

/files/images/mau-sac-ho-chieu-01.jpg
Bạn có biết ý nghĩa màu sắc của các cuốn hộ chiếu trên thế giới?

Nói về màu sắc thì có muồn vạn màu, nhưng riêng việc chọn màu sắc riêng cho hộ chiếu (passport) của quốc gia mình, thì hầu hết các nước trên thế giới chỉ chọn trong bốn màu sắc cơ bản là xanh lá cây, đỏ, xanh dương và đen.

/files/images/mat-ho-chieu-o-nuoc-ngoai-thi-phai-lam-gi.jpg
Chúng ta cần làm gì khi đánh mất hộ chiếu ở nước ngoài?

Một trong những rắc rối rất khó chịu cho chúng ta đó là bị mất hộ chiếu khi đi du lịch, công tác hoặc thăm thân ở nước ngoài. Tuy nhiên, khi không may phải đối diện với tình huống này, bạn phải làm gì?

/files/images/lam-ho-chieu-passport-tivisa.jpg
Quy định mới nhất về ảnh chụp làm hộ chiếu (Passport)

Từ nguồn tin của Bộ Ngoại giao về việc hướng dẫn chụp hình làm hộ chiếu mới nhất hiện này thì người chụp mặc thường phục, đầu và vai thẳng để khuôn mặt chiếm 70-80% ảnh và nếu đeo kính thì gọng không được quá dày.

/files/images/Visa/visa-chau-au1-11042017.jpg
Xin visa đi du lịch - thăm thân - công tác châu Âu thế nào?

Với nhiều kinh nghiệm xử lý hồ sơ cũng như am hiểu các yêu cầu của LSQ cho một bộ hồ sơ hoàn chỉnh để xin thị thực đến châu âu, Visatienich luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn hoàn tất thủ tục để có bộ hồ sơ đạt yêu cầu, giải đáp mọi thắc mắc, giúp bạn tự tin trong phỏng vấn...

/files/images/xep-hang-phong-van-xin-visa-di-my-tai-tphcm.jpg
Không có thay đổi về cấp thị thực cho người Việt đi Mỹ

Thoe ông Mark McGovern, trưởng phòng lãnh sự Mỹ tại TP.HCM khẳng định thì chưa có gì thay đổi trong quá trình cấp thị thực (Visa) và nhập cảnh đối với những người Việt Nam muốn đến Mỹ du lịch, thăm thân hay công tác.

/files/images/mien-visa-belarus.jpg
Người dân mang quốc tịch Việt được miễn visa Belarus 5 ngày.

Theo đó Belarus vừa đưa ra quyết định miễn visa (thị thực) xuất nhập cảnh ngắn hạn cho công dân 80 nước trên thế giới, trong đó có công dân đến từ Việt Nam. Sắc lệnh này được tổng thống Belarus Aleksander Lukashenko ký vào ngày 09/01/2017 và có hiệu lực sau đó 01 tháng.

/files/images/bq-visa-my1.png
Bí quyết xin visa Mỹ thành công cùng với Visa Tiện Ích

Một bộ hồ sơ đẹp, cách thức trả lời phỏng vấn lưu loát, khả năng tiếng Anh tốt... là những cách giúp bạn dễ đạt visa hơn. Cùng #Visatienich bật mí về bí quyết này nhé.

/files/images/mien-visa-uzbekistan.jpg
Từ nay Uzbekistan đã miễn visa cho du khách Việt Nam

Từ 01/04/2017, người mang quốc tịch Việt Nam từ 55 tuổi đến Uzbekistan du lịch được miễn visa 30 ngày, phí nhập cảnh là 50 USD / 1 người.

VĂN PHÒNG 1: (028) 3836 1968 - (028) 3837 9913 - 0946 500 171 - 0915 79 7171

VĂN PHÒNG 2: (028) 3920 9913 - 0906 928 317 - 0948 816 605 - 0912 15 7171