Thứ ba, 12/12/2017 09:47:11
Hotline:
0946 500 171 - 0915 797 171
Đặt visa:
(028) 3836 1968 - (028) 3920 9913

Hỏi / Đáp về thủ tục cấp Giấy phép lao động cho người nước ngoài

Với nhu cầu tuyển dụng lao động là người nước ngoài ngày càng tăng tại Việt Nam, vấn đề giấy phép lao động cho người nước ngoài luôn được nhiều doanh nghiệp quan tâm, tìm hiểu. Để các công ty/tổ chức đang có nhu cầu sử dụng lao động người nước ngoài hiểu rõ hơn về vấn đề nói trên, Visa Tiện Ích xin chia sẻ một số thông tin giải đáp thắc mắc của khách hàng xoay quanh thủ tục cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài.
 
giay-phep-lao-dong-cho-nguoi-nuoc-ngoai
 
Chào Visa Tiện Ích, trong thời gian tới, công ty chúng tôi dự định tuyển dụng một số lao động người nước ngoài vào làm việc với vị trí kỹ sư vận hành máy và quản lý. Rất mong Visa Tiện Ích tư vấn giúp tôi những thủ tục cần thiết để xin cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài theo đúng quy định? Thời gian xin cấp giấy phép lao động là bao nhiêu ngày?
 
Để hoàn tất thủ tục cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài, các công ty/ tổ chức có nhu cầu sử dụng lao động nước ngoài cần chuẩn bị đầy đủ những giấy tờ sau:
  • Bản sao hộ chiếu hoặc giấy tờ có giá trị thay hộ chiếu còn giá trị theo quy định của pháp luật
  • Ảnh 4x6 (phông nền trắng, chụp mới nhất)
  • Văn bản đề nghị cấp giấy phép lao động (Mẫu form số 1)
  • Công văn xin tuyển dụng lao động nước ngoài (Mẫu form số 6)
  • Lý lịch tư pháp Việt Nam và lý lịch tư pháp nước ngoài
  • Bằng cấp liên quan (bằng tốt nghiệp đại học/ thạc sĩ/tiến sĩ phù hợp với chuyên môn, công việc theo yêu cầu của người sử dụng lao động) hoặc Giấy xác nhận tối thiểu có 5 năm kinh nghiệm làm việc trong nghề hoặc trong điều hành sản xuất, quản lý (được cơ quan/tổ chức nước ngoài cấp hoặc chứng nhận)
  • Giấy khám sức khỏe tại một trong các bệnh Viện: Chợ Rẫy, Thống Nhất, Pháp Việt, 115, Vạn Hạnh, Columbia
  • Giấy phép kinh doanh bản sao và Hợp đồng lao động
Sau khi cung cấp đầy đủ hồ sơ theo yêu cầu, quý khách sẽ nhận được giấy phép lao động cho người nước ngoài sau 5 – 8 tuần làm việc. Quý khách có thể truy cập Dulichdichvu.net để nắm rõ hơn về thủ tục liên quan.
 
Giấy phép lao động cho người nước ngoài ở Việt Nam có thời hạn bao lâu và nếu hết hạn có gia hạn lại được không?
 
Giấy phép lao động cho người nước ngoài đang làm việc tại Việt Nam có thời hạn 2 năm. Nếu giấy phép gần hoặc đã hết hạn thì đơn vị sử dụng lao động người nước ngoài phải tiến hành gia hạn theo quy định. Thủ tục cụ thể như sau:
 
- Trường hợp gia hạn giấy phép lao động gần hết hạn (cùng công ty đang làm việc):
  • Giấy phép lao động cũ (bản chính)
  • Giấy khám sức khỏe tại 1 trong các bệnh Viện: Chợ Rẫy, Thống Nhất, Pháp Việt, 115, Vạn Hạnh, Columbia
  • Ảnh 4x6 (phông nền trắng, chụp mới nhất)
  • Hợp đồng lao động
- Trường hợp xin cấp lại giấy phép lao động đã hết hạn (cùng công ty đang làm việc):
  • Hộ chiếu (photo) và ảnh 4x6 (phông nền trắng, chụp mới nhất)
  • Giấy khám sức khỏe tại 1 trong các bệnh Viện: Chợ Rẫy, Thống Nhất, Pháp Việt, 115, Vạn Hạnh, Columbia
  • Giấp phép lao động cũ (bản chính)
  • Lý lịch tư pháp nước ngoài, Lý lịch tư pháp Việt Nam
  • Bằng cấp liên quan
  • Giấy phép kinh doanh bản sao và hợp đồng lao động
Lao động nước ngoài khi chuyển từ Công ty có tên trong giấy phép lao động sang một công ty khác có cần phải xin cấp lại giấy phép lao động không?
 
Lao động người nước ngoài khi muốn chuyển sang làm việc ở một công ty khác không có tên trong giấy phép lao động trước đó thì cần phải tiến hành thủ tục xin cấp lại giấy phép lao động theo đúng quy định chung. Hồ sơ cấp lại giấy phép lao động như sau:
  • Hộ chiếu photo + Ảnh 4x6 (phông nền trắng, chụp mới nhất)
  • Giấy khám sức khoẻ tại 1 trong các bệnh Viện: Chợ Rẫy, Thống Nhất, Pháp Việt, 115, Vạn Hạnh, Columbia
  • Giấp phép lao động cũ (bản chính)
  • Lý lịch tư pháp nước ngoài, Lý lịch tư pháp Việt Nam
  • Bằng cấp liên quan
  • Giấy phép kinh doanh bản sao
  • Hợp đồng lao động
Lưu ý, hồ sơ bằng tiếng nước ngoài phải được hợp pháp hóa lãnh sự và dịch sang tiếng Việt có công chứng tư pháp.
 
Trong quá trình chuẩn bị hồ sơ xin cấp giấy phép lao động, công ty cần quan tâm đến những vấn đề gì?
 
  • Công ty muốn tuyển dụng lao động nước ngoài phải làm Công văn trình UBND về nhu cầu sử dụng người lao động nước ngoài của Công ty trước 15 ngày khi nộp hồ sơ làm giấy phép lao động cho người nước ngoài.
  • Hồ sơ xin cấp lại giấy phép lao động phải được nộp trước 1 tháng khi giấy phép hết hạn.
  • Nếu giấy phép lao động đã hết hạn thì người sử dụng lao động nước ngoài phải xin cấp mới giấy phép lao động.
Những trường hợp nào được miễn giấy phép lao động?
 
Quý khách có thể truy cập Dulichdichvu.net để biết chính xác những trường hợp được miễn giấy phép lao động cho người nước ngoài tại Việt Nam.
 
Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào về thủ tục cấp giấy phép lao động hoặc muốn gia hạn giấy phép lao động cho người nước ngoài, quý khách vui lòng liên hệ Visa Tiện Ích qua số máy: (08)3836.1968 – 08.39209913 – 0948.816.605 - 0915 797 171 để được hỗ trợ tốt nhất.

Tags giấy phép lao động  giấy phép lao động cho người nước ngoài 

     

Các tin khác
/files/images/chung-minh-tai-chinh-2.jpg
Hỏi / Đáp về chứng minh tài chính du lịch

Xin cho tôi hỏi, sắp tới tôi có kế hoạch du lịch nước ngoài nhưng tôi không có số dư tài khoản theo như yêu cầu cấp visa của cơ quan lãnh sự. Vậy tôi phải làm sao?

/files/images/gia-han-visa-my-tien-ich-2016.jpg
Thủ Tục Gia Hạn Visa Mỹ Du Lịch như thế nào ?

Tôi đã có visa Mỹ nhưng đã hết hạn hơn nữa năm nay và muốn được gia hạn để đến Mỹ trong thời gian tới. Vậy cho tôi hỏi, thủ tục gia hạn visa Mỹ như thế nào và thời gian làm việc bao nhiêu ngày?

http://dulichdichvu.net/file_upload/dulichdichvu.net/images/lam-visa-di-dubai-tic-1.jpg
Thủ tục xin cấp visa Đi Dubai Du Lịch

Visa đi Dubai này được phát hành thông qua DNRD . Nó được đóng dấu trong 30 ngày hiệu lực nhưng nó có giá trị trong 60 ngày và có thể được gia hạn thêm 30 ngày bằng cách trả một số tiền thêm . Phần mở rộng cần phải được thực hiện trước ngày thứ 60 

/files/images/Visa/bang%20gia%20dich%20vu/du_lich_khong_can_visa_1.jpg
Công dân Việt Nam được miễn Visa đến 48 nước và vùng lãnh thổ

Bạn có thể đi 9 nước Đông Nam Á và một số nơi khác trên thế giới không cần visa. Ngoài ra còn có một số điểm du lịch nổi tiếng xin visa rất dễ.

http://dulichdichvu.net/files/images/Visa/bang gia dich vu/cong van.jpg
Thủ tục xin visa nhập cảnh vào Việt Nam

Đối với trường hợp người nước ngoài có thân nhân là người Việt Nam hoặc Việt Kiều xin visa vào Việt Nam có thể xin visa tại Đại sứ quán/ Lãnh sự quán Việt Nam...

/files/images/Visa/bang%20gia%20dich%20vu/cong-van-nhap-canh-nhan-tai-san-bay2.jpg
Xin Công Văn Nhập Cảnh Việt Nam

Theo cách hiểu ngắn ngọn, công văn nhập cảnh là văn bản cho phép nhập cảnh (hoặc thư mời được sự chấp thuận)...

/files/images/Visa/chau au/giay-phep-lao-dong.jpg
Các trường hợp không cần giấy phép lao động đối với người nước ngoài

Có rất nhiều thắc mắc của Quý khách hàng về những trường hợp nào người nước ngoài làm việc tại Việt Nam được miễn ...

/files/images/Visa/bang%20gia%20dich%20vu/visa-khac-roi.jpg
Xin Visa đi Đài Loan nhanh tại TPHCM

Với nhu cầu đi lại thăm thân nhân, du lịch hay du học Đài Loan dần trở nên phổ biến đối với công dân Việt Nam ...

/files/images/Visa/bang%20gia%20dich%20vu/gia-han-visa-my.jpg
Gia hạn visa mỹ qua bưu điện cho người Việt Nam

Chương trình Gia hạn Visa đi Mỹ qua đường bưu điện mới được mở rộng ở Việt Nam giúp những visa đã hết hạn...

VĂN PHÒNG 1: (028) 3836 1968 - (028) 3837 9913 - 0946 500 171 - 0915 79 7171

VĂN PHÒNG 2: (028) 3920 9913 - 0906 928 317 - 0948 816 605 - 0912 15 7171