1
Bạn cần hỗ trợ?
Tư vấn miễn phí: 0916 772 407 - (028) 3836 1968
Địa chỉ: 40F Hồ Hảo Hớn, P.Cô Giang, Quận 1, TP.HCM
  1. Bạn đang xem:
  2. Trang chủ
  3. »
  4. Thông tin hữu ích

NHữNG CâU HỏI Và TRả LờI Về CáC VấN đề LIêN QUAN đếN VISA MỹHiện nay Visa Mỹ luôn được nhiều người Việt Nam quan tâm như Visa du lịch, thăm thân cũng như Visa du học, Visa Tiện Ích chúng tôi là một trong những Công ty hỗ trợ tốt nhất cho dịch vụ làm visa đi Mỹ cũng như gia hạn Visa Mỹ, sau nhiều năm tiến hành, chúng tôi thấy quý khách hay gặp những vấn đề về thủ tục cũng như chưa biết phải giải quyết như thế nào hay xin visa loại nào để phù hợp cho chuyến đi của mình, hôm nay chúng tôi tiến hành tổng kết lại vài câu hỏi và trả lời để cho quý khách có thể nắm bắt được rỏ các vấn đề.

Hỏi: Thời gian lưu trú tại Mỹ bao lâu nếu dùng visa du lịch (B-1/B-2)?
 
Đáp: Thời hạn visa là thời hạn cho phép xin nhập cảnh Mỹ. Có sự khác biệt rõ ràng giữa thời hạn visa Mỹ (tối đa 1 năm đối với công dân Việt Nam) và thời hạn bạn được phép ở lại Mỹ (có thể chỉ được phép ở vài ngày và tối đa là 06 tháng).
Ngày hết hạn visa là ngày cuối cùng bạn có thể nhập cảnh Mỹ. Kiểm soát viên của Cơ quan Nhập cư và Quốc tịch Mỹ (USCIS) tại cửa khẩu sẽ quyết định thời hạn bạn được phép ở lại Mỹ, Viên chức Lãnh sự phỏng vấn không phải là người quyết định thời hạn này. 
 
Viên chức Lãnh sự thường cấp visa với thời hạn 12 tháng, ra vào nhiều lần. Còn Viên chức USCIS thường cho phép ở lại Mỹ trong khoảng thời gian cần thiết để thực hiện mục đích chuyến đi.
 
Nếu muốn ở lại Mỹ lâu hơn thời hạn được phép, chúng ta cần nộp đề nghị xin gia hạn ở lại Mỹ cho USCIS. Bất kỳ người nào lưu trú quá thời hạn mà USCIS cho phép lưu trú khi nhập cảnh sẽ phải chịu các mức phạt. Kể cả khi chỉ ở quá hạn một ngày cũng có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến khả năng được cấp visa Mỹ trong tương lai.
 
 
Hỏi: Có chồng hoặc vợ là Việt Kiều Mỹ hay người quốc tịch Mỹ, trong quá trình đang chờ đợi bảo lãnh qua Mỹ định cự, nhưng trong thời gian chờ đợi, người thân như bố mẹ của chồng / vợ đang ốm nặng, thì mình có thể xin visa du lịch hay thăm thân trước để qua Mỹ hay không?
 
Đáp: Chúng ta có thể nộp đơn xin visa du lịch sang thăm thân hoặc mục đích khác. Tuy nhiên, giống như bất kỳ đương đơn nào khác, để có thể được xét cấp visa, trong buổi phỏng vấn chúng ta phải chứng minh được với viên chức Lãnh sự rằng chúng ta vẫn có những ràng buộc với Việt Nam, và trong chuyến đi Mỹ lần này chúng ta chỉ định đi một thời gian ngắn chứ chưa định định cư lâu dài.
 
Hỏi: Một người sang Mỹ được gần hai năm theo dạng du học, nhưng trong trường hợp bất cẩn đã đánh mất hộ chiếu trong đó có visa đi du hoc. Người này đã làm lại hộ chiếu nhưng bây giờ muốn về Việt Nam thăm gia đình. Xin hỏi vậy khi về Việt Nam, có phải cần đi phỏng vấn lai hay không hay chỉ cần nộp giấy tờ thông qua bưu điện. Hạn visa của du học đã hết một năm trước.
 
Đáp: Để có đủ điều kiện làm lại visa qua đường bưu điện, đương đơn cần phải nộp hộ chiếu có visa cũ. Do đó trường hợp đã mất hộ chiếu có visa du học Mỹ thì không đủ điều kiện làm lại visa qua đường bưu điện mà phải đến trình diện phỏng vấn lại để được cấp lại Visa Mỹ.

Tags Lam visa my Gia han Visa My 

     

Các tin khác
/files/images/lam-ho-chieu-nhanh-cho-tre-em.jpg
Theo thông tư 29/2016/TT-BCA - Cấp hộ chiếu độc lập cho trẻ em từ 9 tuổi.

Theo thông tư 29/2016/TT-BCA hướng dẫn cấp, sửa đổi, bổ sung hộ chiếu có hiệu lực từ ngày 20/8, trẻ dưới 14 tuổi được cấp hộ chiếu có thời hạn 5 năm. Trẻ em dưới 9 tuổi được cấp hộ chiếu chung với bố hoặc mẹ, còn trẻ em từ 9 tuổi trở lên được cấp hộ chiếu riêng biệt.

/files/images/vi-sao-ko-duoc-cuoi-khi-chung-hinh-lam-ho-chieu.jpg
Tại sao khi chụp hình làm hộ chiếu chúng ta không được cười

“Không cười khi chụp hình làm hộ chiếu” là quy định được ra đời nhằm mục đích kiểm soát dòng người du lịch trên toàn thế giới, điều này giúp cho các cơ quan quản lý dễ dàng truy thông tin hành khách và đảm bảo an toàn bay.

/files/images/du-lich-chau-au-visa-schengen-tien-ich-co.jpg
Những điều cần chú ý về Visa Schengen khi đi du lịch Châu Âu

Với tốc độ phát triển của công nghệ nói chung, internet và thông tin đại chúng nói riêng. Thì người dân Việt Nam đã biết đến những vùng đất và con người ở Châu lục này. Ước mơ chinh phục Châu Âu dần trở thành hiện thực với với nhiều người dân Việt Nam.

/files/images/mien-visa-nga-mua-wc.jpg
Nga miễn visa cho mọi du khách tới xem World Cup 2018

Có thể nói đây là một trong những điều chưa từng có trong tiền lệ của các nước chủ nhà của ngày hội bóng đá lớn nhất hành tinh, người đứng đầu chính phủ Nga là ông Putin đã chấp thuận thông qua việc miễn visa (thị thực) cho mọi du khách.

/files/images/mien-visa-dai-loan-cho-cong-dan-viet-nam.jpg
Đài Loan miễn visa có điều kiện cho công dân Việt Nam từ ngày 1/9/2016

7 nước thuộc khu vực ĐNÁ gồm Việt Nam, Lào, Campuchia...

/files/images/Visa/kinh-nghiem-lam-visa-di-du-lich-uc.jpg
Những kinh nghiệm khi làm thủ tục xin visa đi Úc Du lịch

Bạn đang có ý định xin Visa đi Du Lịch Úc? và điều kiện đầu tiên để xuất cảnh ra khỏi Việt Nam là bạn cần có hộ chiếu nhé, nếu bạn chưa có hộ chiếu trong tay nhưng bạn muốn đi ngay thì đừng quá lo lắng, chúng tôi VISA TIỆN ÍCH sẽ hướng dẫn bạn làm hộ chiếu nhanh.

/files/images/Visa/Khach-quoc-te-vao-viet-nam.jpg
Phí visa cho du khách Mỹ vào Việt Nam tăng gấp 5 lần.

Công dân Mỹ vào Việt Nam dù với mục đích du lịch hay hội thảo, hội nghị đều được cấp visa một năm nhiều lần với mức phí 135 USD, thay vì visa du lịch một lần với phí 25 USD trước kia.

/files/images/Visa/Du-khach-Nga-den-Viet-Nam.jpg
Nga hướng tới miễn Visa song phương với khách Việt

Ngay trước thềm khai mạc diễn đàn Kinh tế phương đông tại Vladivostok (Nga), thì cơ quan quản lý du lịch Nga đã có những để nghị được áp dụng cơ chế miễn Visa (thị thực) du lịch nhóm trên cơ sở song phương với Việt Nam

/files/images/Visa/thu-tuc-xin-visa-han-quoc-tham-than-nhan.jpg
Thủ Tục Xin Visa Hàn Quốc Thăm Thân Nhân

Nhu cầu đến Hàn Quốc thăm người thân, bạn bè cũng tăng lên đáng kể. Tuy nhiên, không dễ để hoàn thành thủ tục làm hồ sơ đi Hàn Quốc thăm người thân. Với nhiều năm kinh nghiệm trong việc xin visa đi các nước trên thế giới đặc biệt là Hàn Quốc, Visa Tiện Ích sẽ hỗ trợ bạn hoàn thành hồ sơ một cách nhanh chóng, tiện lợi và chính xác nhất.

/files/images/Visa/thu-tuc-xin-visa-tham-than-uc.jpg
Thủ tục làm xin visa đi Úc thăm thân

 nhu cầu đến Úc thăm người thân, bạn bè cũng tăng lên đáng kể. Tuy nhiên, không dễ để hoàn thành thủ tục làm hồ sơ đi Úc thăm người thân. Với nhiều năm kinh nghiệm trong việc xin visa đi các nước trên thế giới đặc biệt là Úc, Visa Tiện Ích sẽ hỗ trợ bạn hoàn thành hồ sơ một cách nhanh chóng, tiện lợi và chính xác nhất.VĂN PHÒNG 1: (028) 3836 1968 - (028) 3837 9913 - 0916 772 407 - 0912 15 7171

VĂN PHÒNG 2: (028) 3920 9913 - 0906 928 317 - 0948 816 605 - 0915 79 7171

fb
zalo
sms
sms
sms