1
Bạn cần hỗ trợ?
Tư vấn miễn phí: 0916.772407- 0946.500171
Địa chỉ: 40F Hồ Hảo Hớn, P.Cô Giang, Quận 1, TP.HCM
  1. Bạn đang xem:
  2. Trang chủ
  3. »
  4. Thông tin hữu ích

NGàY CàNG TăNG Số LượNG NGườI VIệT NAM địNH Cư NướC NGOàI XIN CấP Hộ CHIếUTừ sau khi Chính phủ ban hành Nghị định số 78/2009/NĐ-CP quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Luật Quốc tịch Việt Nam và Thông tư liên tịch số 05/2010/TTLT/BTP-BNG-BCA ngày 01/03/2012 hướng dẫn thi hành Nghị định số 78 về việc thôi, trở lại và giữ quốc tịch Việt Nam, số lượng kiều bào xin cấp Hộ chiếu Việt Nam ngày càng tăng lên. Trong năm 2012, phòng Quản lý XNC – CATP HCM đã tiếp nhận và trả lời xác minh theo yêu cầu 450 trường hợp người Việt Nam định cư ở nước ngoài xin cấp hộ chiếu ( tăng 27% so với năm 2011); riêng tháng 10-2012 đã tiếp nhận 76 trường hợp. Để giải quyết nhanh chóng, kịp thời nhu cầu xin cấp Hộ chiếu của người Việt Nam định cư ở nước ngoài, phòng quản lý XNC đã chủ động xây dựng các ứng dụng hỗ trợ việc xác minh, trả lời công văn nhanh chóng, kịp thời.
 
Dịch vụ làm visa nhanh và làm hộ chiếu nhanh
 
Hiện nay, do chính sách mở cửa của Đảng và Nhà nước nên số lượng kiều bào về nước làm ăn, sinh sống ngày càng tăng. Tuy nhiên một số người do có quốc tịch nước ngoài và không còn giữ chứng minh nhân dân, hộ khẩu hoặc hộ chiếu Việt Nam nên trong các giao dịch dân sự, thương mại, lao động tại Việt Nam họ phải dùng hộ chiếu nước ngoài và được coi như người ngoài với một số quyền bị hạn chế nhất định. Ngoài ra, một số người muốn về Việt Nam thăm thân nhân, đầu tư… với thời gian lâu dài nên việc được cấp Hộ chiếu Việt Nam sẽ tạo thuận lợi hơn cho kiều bào.
 
Người đăng ký xin giữ quốc tịch có thể đến Cơ quan đại diện Việt Nam nơi có quốc tịch hoặc nơi đang thường trú để làm thủ tục đăng ký giữ quốc tịch và được cấp ngay giấy xác nhận về việc đã đăng ký giữ quốc tịch. Nếu người dân xuất trình được giấy tờ chứng minh rõ họ có quốc tịch Việt Nam thì sẽ được cơ quan thực hiện việc đăng ký ghi vào Sổ đăng ký giữ quốc tịch là người đó có quốc tịch Việt Nam. Nếu người đăng ký giữ quốc tịch không có đủ giấy tờ chứng minh quốc tịch Việt Nam thì trách nhiệm xác minh thuộc về cơ quan thực hiện việc đăng ký và cơ quan trong nước. ( Trình tự được ghi rõ trong điều 20 của Nghị định 78/2009/NĐ-CP). Cũng theo Nghị định này, việc đăng ký giữ quốc tịch Việt Nam được thực hiện đến hết ngày 01 tháng 07 năm 2014. Hết thời hạn này, nếu không đăng ký giữ quốc tịch thì mất quốc tịch Việt Nam; nếu muốn có quốc tịch Việt Nam thì phải làm thủ tục xin trở lại quốc tịch Việt Nam theo quy định của Pháp luật. 
 
Do đó trong thời gian tới có thể số lượng người Việt Nam ở nước ngoài xin cấp Hộ chiếu Việt Nam sẽ tiếp tục tăng lên.
 
Theo nguồn: xnc.congan.com.vn

Tags Dich vu lam visa nhanh dich vu lam ho chieu nhanh gia han visa my gia han visa viet nam 

     

Các tin khác
/files/images/viza.jpg
Hướng dẫn về thị thực Việt Nam

Hầu hết mọi du khách nước ngoài đều phải có thị thực Việt Nam. Người mang thị thực Việt Nam có thẻ nhập cảnh và xuất cảnh khỏi Việt Nam tại các sân bay Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh và sân bay Đà Nẵng,  hoặc một trong mười hai cửa khẩu biên giới của Việt Nam bao gồm 3 với Campuchia, 3 với Trung Quốc và 6 với Lào.

/files/images/Visa/chau%20au/visa%20dai%20loan.jpg
Thủ Tục Xin Visa Đài Loan Nhanh Chóng Tiện Lơi

Bạn đang có nhu cầu làm Visa đi Đài Loan mà chưa hiểu các hồ sơ cũng như thủ tục?

/files/images/Visa/chau%20au/ho%20chieu.jpg
Hộ Chiếu Gấp Đi Du Lịch - Công Tác

Hộ chiếu là một loại giấy tờ để nhận dạng cá nhân và quốc tịch của người đó. Vì vậy khi có ý định đi  nước ngoài , thủ tục cần chuẩn bị đầu tiên của mỗi cá nhân là hộ chiếu .0916.772407- 0946.500171

fb
zalo
sms
sms
sms
zalo