Thứ ba, 12/12/2017 09:47:24
Hotline:
0946 500 171 - 0915 797 171
Đặt visa:
(028) 3836 1968 - (028) 3920 9913

Các trường hợp không cần giấy phép lao động đối với người nước ngoài

Có rất nhiều thắc mắc của Quý khách hàng về những trường hợp nào người nước ngoài làm việc tại Việt Nam được miễn giấy phép lao động ? Visa Tiện Ích xin gửi đến Quý khách hàng một số thông tin hữu ích sau:

giay-phep-lao-dong

 

Mẫu giấy phép lao động

 
Theo nghị định số 34/2008/NĐ-CP của Chính Phủ ngày 25 tháng 03 năm 2008 quy định về tuyển dụng và quản lý người nước ngoài làm việc tại Việt nam, đối với người nước ngoài làm việc theo diện giấy phép lao động thì các trước hợp sau đây được miễn hay không phải xin giấy phép lao động:
 
a) Người nước ngoài vào Việt Nam làm việc với thời hạn dưới 03 (ba) tháng (Thời hạn dưới 03 (ba) tháng được xác định là thời gian liên tục kể từ ngày người nước ngoài bắt đầu nhập cảnh vào Việt Nam để làm việc cho người sử dụng lao động, đối tác phía Việt Nam hoặc đại diện của tổ chức phi chính phủ nước ngoài đến ngày đó của tháng thứ ba trừ đi một ngày);
 
b) Người nước ngoài là thành viên của công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên;
 
c) Người nước ngoài là chủ sở hữu của công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên;
 
d) Người nước ngoài là thành viên Hội đồng quản trị của công ty cổ phần;
 
đ) Người nước ngoài vào Việt Nam để thực hiện chào bán dịch vụ;
 
e) Người nước ngoài vào Việt Nam làm việc để xử lý các trường hợp khẩn cấp như: những sự cố, tình huống kỹ thuật, công nghệ phức tạp nảy sinh làm ảnh hưởng hoặc có nguy cơ ảnh hưởng tới sản xuất, kinh doanh mà các chuyên gia Việt Nam và các chuyên gia nước ngoài hiện đang ở Việt Nam không xử lý được có thời gian trên 03 (ba) tháng thì hết 03 (ba) tháng làm việc tại Việt Nam, người nước ngoài phải làm thủ tục đăng ký cấp giấy phép lao động theo quy định tại Nghị định này;
 
g) Luật sư nước ngoài đã được Bộ Tư pháp cấp giấy phép hành nghề luật sư tại Việt Nam theo quy định của pháp luật.
 
Người nước ngoài vào Việt Nam làm việc với thời hạn dưới 03 (ba) tháng phải thực hiện theo đúng quy định tại các điểm a và b khoản 4 Điều 4 của Nghị định số 34/2008/NĐ-CP đã được sửa đổi, bổ sung.
 
Trường hợp bạn không thuộc danh sách trên, bạn hãy chuẩn bị thủ tục cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài làm việc tại Việt Nam.
 
Nếu không thuộc các trường hợp trên thì bạn nên chuẩn bị thủ tục để làm giấy phép lao động cho người nước ngoài.
 

Tags giay phep lao dong  mien giay phep lao dong 

     

Các tin khác
/files/images/Visa/bang%20gia%20dich%20vu/visa-khac-roi.jpg
Xin Visa đi Đài Loan nhanh tại TPHCM

Với nhu cầu đi lại thăm thân nhân, du lịch hay du học Đài Loan dần trở nên phổ biến đối với công dân Việt Nam ...

/files/images/Visa/bang%20gia%20dich%20vu/gia-han-visa-my.jpg
Gia hạn visa mỹ qua bưu điện cho người Việt Nam

Chương trình Gia hạn Visa đi Mỹ qua đường bưu điện mới được mở rộng ở Việt Nam giúp những visa đã hết hạn...

/files/images/Visa/Chau%20a/dich-vu-visa-dai-loan.jpg
Thủ tục làm visa đi công tác Đài Loan

Nếu muốn nhập cảnh Đài Loan với mục đích công tác thương mại, tham gia hội thảo,… các bạn cần phải có visa xin thị thực.

/files/images/Visa/Chau%20a/dich-vu-visa-dai-loan.jpg
Địa điểm xin visa du lịch Đài Loan uy tín và tiết kiệm

Với nhịp sống năng động, nhiều cảnh quan thiên nhiên hữu tình, những người dân thân thiện, khí hậu, ẩm thực và...

/files/images/Visa/Chau%20a/dich-vu-visa-dai-loan.jpg
Thủ tục làm visa Đài Loan thăm thân nhân

Bạn muốn làm visa đi Đài Loan thăm người thân nhưng không biết nên chuẩn bị những giấy tờ gì để hoàn tất thủ tục gì để xin visa Đài Loan nhanh chóng ?

/files/images/Visa/Chau%20a/dich-vu-visa-dai-loan.jpg
Thủ tục làm visa du học Đài Loan

Với nền kinh tế phát triển ổn định, nền giáo dục của Đài Loan cũng được đánh giá có chất lượng khá tốt tại châu Á...

/files/images/Visa/bang%20gia%20dich%20vu/dich-vu-lam-ho-chieu-nhanh-tai-TPHCM.jpg
Dịch vụ làm hộ chiếu gấp giá rẻ tại TP.HCM

Theo quy định, thời gian cấp hộ chiếu cho công dân kéo dài khoảng 14 ngày. Tuy nhiên, do nhiều...

/files/images/Visa/bang%20gia%20dich%20vu/dich-vu-lam-ho-chieu-nhanh-tai-TPHCM.jpg
Dịch vụ làm hộ chiếu cho người ngoại tỉnh TPHCM

Bạn không có hộ khẩu/KT3 tại TP.HCM và không có điều kiện về địa phương làm hộ chiếu? Hoặc bạn muốn nộp hồ sơ xin cấp hộ chiếu tại địa phương và lấy nhanh tại TP.HCM? Những câu hỏi trên sẽ được giải đáp thông qua dịch vụ làm hộ chiếu ngoại tỉnh của Du lịch Tiện Ích. Chúng tôi là một trong những đơn vị cung cấp dịch vụ làm hộ chiếu cho tất cả quý khách hàng trên phạm vi toàn quốc với chi phí cạnh tranh và thời gian nhanh chóng.

/files/images/Visa/bang%20gia%20dich%20vu/dich-vu-lam-ho-chieu-nhanh-tai-TPHCM.jpg
Dịch vụ cấp đổi hộ chiếu nhanh

Hộ chiếu đã cũ hoặc sắp hết hạn nhưng bạn không biết thủ tục xin cấp đổi hộ chiếu ra sao và trình tự thực hiện thế nào? Rất đơn giản, các bạn chỉ cần đến với Du lịch Tiện Ích, mọi khó khăn sẽ được tháo gỡ. Chúng tôi chuyên cung cấp dịch vụ cấp đổi hộ chiếu nhanh với chất lượng dịch vụ tốt nhất, được khách hàng tin tưởng lựa chọn thời gian qua. Chỉ từ 1 – 5 ngày và mức phí rất phải chăng, các bạn sẽ nhanh chóng có được hộ chiếu như mong muốn để tiếp tục thực hiện kế hoạch xuất cảnh của mình.

/files/images/Visa/bang%20gia%20dich%20vu/dich-vu-lam-ho-chieu-nhanh-tai-TPHCM.jpg
TP.HCM làm thủ tục cấp đổi hộ chiếu qua mạng Internet

Từ Ngày 11-8, Phòng quản lý xuất nhập cảnh (PA72) Công an TP.HCM chính thức khai trương website hành chính công mức độ 3 tại trụ sở của phòng số 196 Nguyễn Thị Minh Khai, quận 3, TP.HCM.

VĂN PHÒNG 1: (028) 3836 1968 - (028) 3837 9913 - 0946 500 171 - 0915 79 7171

VĂN PHÒNG 2: (028) 3920 9913 - 0906 928 317 - 0948 816 605 - 0912 15 7171