1
Bạn cần hỗ trợ?
Tư vấn miễn phí: 0916 772 407 - (028) 3836 1968
Địa chỉ: 40F Hồ Hảo Hớn, P.Cô Giang, Quận 1, TP.HCM
  1. Bạn đang xem:
  2. Trang chủ
  3. »
  4. Thông tin hữu ích

Hộ CHIếU QUYềN LựC NHấT Và Hộ CHIếU VIệT NAM đứNG THứ MấY THế GIớITheo công bố về xếp hạng mới đây thì Anh và Mỹ là một trong hai quốc gia có hộ chiếu được làm là quyền lực vào loại bật nhất thế giới. Hộ chiếu Việt Nam xếp hạng thứ 66/80.
 
Thông tin xếp hạng hộ chiếu của Passport Index dựa vào số quốc gia và vùng lãnh thổ mà người mang hộ chiếu có thể nhập cảnh mà không cần phải thị thục (visa).
 
Cắn cứ vào số điểm để xếp hạng, cứ mỗi nước hay vùng lãnh thổ mà người dân mang hộ chiếu được miễn thị thực thì được tính 1 điểm. Xếp hạng này bao gồm 199 hộ chiếu của các nước và vùng lãnh thổ, trong đó có 6 vùng lãnh thổ và 193 nước thành viên LHQ.
 
 
Mỹ và Anh cùng chia sẻ ngôi vị quán quân cho xếp hạng này trong tổng số 80 vị trí. Người mang hộ chiếu của Anh hay Mỹ có thể nhập cảnh vào 147 nước hay vùng lãnh thổ mà không cần xin Visa (thị thực).
 
Kế đến ngôi vị á quân (thứ 2) là thuộc về 03 nước Đức, Pháp và Hàn Quốc, công dân mang quốc tịch của 03 nước này có thể nhập cảnh vào 145 quốc gia và vùng lãnh thổ mà không cần xin visa (thị thực).
 
Công dân mang hộ chiếu quốc tịch Italia và Thụy Điển được miễn thị thực Visa tới 144 quốc gia và vùng lãnh thổ, 2 hộ chiếu này chiếm vị trí thứ 3 trên bảng xếp hạng quyền lực của hộ chiếu.
 
Tiếp đến là vị trí thứ 4 trên bảng xếp hạng trên Passport Index là các hộ chiếu của Singapore, Nhật, Hà Lan, Đan Mạch, Luxembourg và Phần Lan thì được phép nhập cảnh vào 143 quốc gia cũng như vùng lãnh thổ mà không cần phải xin thị thực Visa.
 
Hungary và Ireland là hai quốc gia đồng hạng 5. Người mang hộ chiếu một trong hai nước này có thể tới 141 quốc gia và vùng lãnh thổ mà không cần thị thực.
 
Hộ chiếu Việt Nam đứng ở vị trí 66/80, cùng nhóm với Palau, Guinea-Bissau và Algeria. Có tất cả 51 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới miễn thị thực cho công dân Việt Nam.
 
Trong khu vực Đông Nam Á, hộ chiếu Việt Nam được đánh giá là quyền lực hơn hộ chiếu của Lào (miễn visa tại 46 quốc gia và vùng lãnh thổ), Campuchia (Campuchia được miễn thị thực tại 44 nước) và Myanmar (28 nước không cần thị thực). 
 
Các nước còn lại trong khu vực Đông Nam Á được cho là quyền lực hơn hộ chiếu Việt Nam như: Hộ chiếu Singapore (143 nước) tiếp đó là Malaysia (140), Brunei (125), Indonesia (57), Thái Lan (63) và Philippines (61).
 
Người mang hộ chiếu Trung Quốc được miễn thị thực ở 74 nước và vùng lãnh thổ, Trung Quốc xếp thứ 47/80 về mức độ quyền lực của hộ chiếu.
 
Ở cùng vị trí thứ 80, tức “cuối bảng” của xếp hạng, là các quốc gia cũng như vùng lãnh thổ Sao Tome and Principe, Palestine, Solomon Islands, Myanmar và Nam Sudan. Người mang hộ chiếu thuộc nhóm này chỉ được 28 quốc gia và vùng lãnh thổ miễn thị thực.

Tags Lam ho chieu nhanh Passport 

     

Các tin khác
/files/images/mien-chung-minh-tai-chinh-khi-lam-visa-du-l%E1%BB%8Bch-han-quoc.jpg
Du khách Việt được nới lỏng thủ tục khi xin visa đi Hàn Quốc

Chứng minh tài chính luôn được xem là một trong những thủ tục cần thiết để xin cấp visa đi Hàn Quốc, nay phía Hàn Quốc sẽ miễn chứng minh tài chính khi xin visa du lịch đối với khách Việt là chủ nhân của thẻ Platium tại ngân hàng Shinhan Bank (Hàn Quốc).

/files/images/Faqs-visa-my.jpg
Những câu hỏi và trả lời về các vấn đề liên quan đến Visa Mỹ

Hiện nay Visa Mỹ luôn được nhiều người Việt Nam quan tâm như Visa du lịch, thăm thân cũng như Visa du học, Visa Tiện Ích chúng tôi là một trong những Công ty hỗ trợ tốt nhất cho dịch vụ làm visa đi Mỹ cũng như gia hạn Visa Mỹ...

/files/images/lam-ho-chieu-nhanh-cho-tre-em.jpg
Theo thông tư 29/2016/TT-BCA - Cấp hộ chiếu độc lập cho trẻ em từ 9 tuổi.

Theo thông tư 29/2016/TT-BCA hướng dẫn cấp, sửa đổi, bổ sung hộ chiếu có hiệu lực từ ngày 20/8, trẻ dưới 14 tuổi được cấp hộ chiếu có thời hạn 5 năm. Trẻ em dưới 9 tuổi được cấp hộ chiếu chung với bố hoặc mẹ, còn trẻ em từ 9 tuổi trở lên được cấp hộ chiếu riêng biệt.

/files/images/vi-sao-ko-duoc-cuoi-khi-chung-hinh-lam-ho-chieu.jpg
Tại sao khi chụp hình làm hộ chiếu chúng ta không được cười

“Không cười khi chụp hình làm hộ chiếu” là quy định được ra đời nhằm mục đích kiểm soát dòng người du lịch trên toàn thế giới, điều này giúp cho các cơ quan quản lý dễ dàng truy thông tin hành khách và đảm bảo an toàn bay.

/files/images/du-lich-chau-au-visa-schengen-tien-ich-co.jpg
Những điều cần chú ý về Visa Schengen khi đi du lịch Châu Âu

Với tốc độ phát triển của công nghệ nói chung, internet và thông tin đại chúng nói riêng. Thì người dân Việt Nam đã biết đến những vùng đất và con người ở Châu lục này. Ước mơ chinh phục Châu Âu dần trở thành hiện thực với với nhiều người dân Việt Nam.

/files/images/mien-visa-nga-mua-wc.jpg
Nga miễn visa cho mọi du khách tới xem World Cup 2018

Có thể nói đây là một trong những điều chưa từng có trong tiền lệ của các nước chủ nhà của ngày hội bóng đá lớn nhất hành tinh, người đứng đầu chính phủ Nga là ông Putin đã chấp thuận thông qua việc miễn visa (thị thực) cho mọi du khách.

/files/images/mien-visa-dai-loan-cho-cong-dan-viet-nam.jpg
Đài Loan miễn visa có điều kiện cho công dân Việt Nam từ ngày 1/9/2016

7 nước thuộc khu vực ĐNÁ gồm Việt Nam, Lào, Campuchia...

/files/images/Visa/kinh-nghiem-lam-visa-di-du-lich-uc.jpg
Những kinh nghiệm khi làm thủ tục xin visa đi Úc Du lịch

Bạn đang có ý định xin Visa đi Du Lịch Úc? và điều kiện đầu tiên để xuất cảnh ra khỏi Việt Nam là bạn cần có hộ chiếu nhé, nếu bạn chưa có hộ chiếu trong tay nhưng bạn muốn đi ngay thì đừng quá lo lắng, chúng tôi VISA TIỆN ÍCH sẽ hướng dẫn bạn làm hộ chiếu nhanh.

/files/images/Visa/Khach-quoc-te-vao-viet-nam.jpg
Phí visa cho du khách Mỹ vào Việt Nam tăng gấp 5 lần.

Công dân Mỹ vào Việt Nam dù với mục đích du lịch hay hội thảo, hội nghị đều được cấp visa một năm nhiều lần với mức phí 135 USD, thay vì visa du lịch một lần với phí 25 USD trước kia.

/files/images/Visa/Du-khach-Nga-den-Viet-Nam.jpg
Nga hướng tới miễn Visa song phương với khách Việt

Ngay trước thềm khai mạc diễn đàn Kinh tế phương đông tại Vladivostok (Nga), thì cơ quan quản lý du lịch Nga đã có những để nghị được áp dụng cơ chế miễn Visa (thị thực) du lịch nhóm trên cơ sở song phương với Việt NamVĂN PHÒNG 1: (028) 3836 1968 - (028) 3837 9913 - 0916 772 407 - 0912 15 7171

VĂN PHÒNG 2: (028) 3920 9913 - 0906 928 317 - 0948 816 605 - 0915 79 7171

fb
zalo
sms
sms
sms