1
Bạn cần hỗ trợ?
Tư vấn miễn phí: 0916.772407- 0946.500171
Địa chỉ: 40F Hồ Hảo Hớn, P.Cô Giang, Quận 1, TP.HCM
  1. Bạn đang xem:
  2. Trang chủ
  3. »
  4. Thông tin hữu ích

CôNG DâN Mỹ Sẽ đượC CấP THị THựC MộT NăMThay vì chỉ được cấp thị thực 3 tháng và không gia hạn thời gian lưu trú như hiện nay, công dân Mỹ sẽ được cấp thị thực một năm và nhiều lần.
Chốt lại phiên làm việc sáng 4/4 về tờ trình đề nghị Quốc hội phê chuẩn Công hàm thỏa thuận về cấp thị thực giữa Việt Nam và Mỹ, Phó chủ tịch Quốc hội Tòng Thị Phóng cho biết: “Quốc hội đều nhất trí cho phép cấp thị thực có thời hạn một năm cho công dân Mỹ vào Việt Nam”.
 
cong-dan-my-se-duoc-cap-thi-thuc-mot-nam
 
Theo thỏa thuận, công dân Việt Nam cũng sẽ được phía Mỹ cấp thị thực một năm. Ảnh minh họa: Huffing Post.
 
Theo bà Phóng, hồ sơ trình công hàm này ra trước Quốc hội là đúng Hiến pháp, thủ tục phù hợp với Luật ký kết, gia nhập và thực hiện điều ước quốc tế. Nội dung Quốc hội sẽ phê chuẩn có thể áp dụng trực tiếp mà không phải sửa luật. 
 
Trước đó, đọc tờ trình Chủ tịch nước Trần Đại Quang thông tin, theo báo cáo của Chính phủ, những năm gần đây Mỹ đã nhiều lần nêu vấn đề về chính sách thị thực gây khó khăn cho việc xin thị thực vào Việt Nam của công dân Mỹ. 
 
Đặc biệt sau khi Luật nhập cảnh, xuất cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam năm 2014 được Quốc hội thông qua, công dân Mỹ chỉ được cấp thị thực ngắn hạn 3 tháng và không được gia hạn thời gian lưu trú. Phía Mỹ cho rằng, chính sách này không tương xứng với chính sách cấp thị thực của Mỹ dành cho công dân Việt Nam và quan hệ hai nước.
 
Do đó, Mỹ đề nghị nâng thời gian thị thực cấp cho công dân lên một năm, nhiều lần cho mục đích du lịch, hội nghị, việc riêng và các mục đích nhập cảnh ngắn hạn khác.
 
Cho ý kiến về tờ trình, đại biểu Lê Việt Trường cho rằng, vì quyền lợi chung của công dân Việt Nam thấy có thể phê chuẩn tờ trình, nhưng ông băn khoăn liệu sau này có thêm các quốc gia khác có những đề nghị tương tự.
 
Theo chương trình kỳ họp, Quốc hội sẽ biểu quyết thông qua nghị quyết phê chuẩn công hàm Thỏa thuận về cấp thị thực giữa Việt Nam và Mỹ vào phiên làm việc chiều 9/4.

Tags thi thuc 

     

Các tin khác
/files/images/Visa/bang%20gia%20dich%20vu/kinh-nghien-phong-van-visa-my.jpg
Kinh Nghiệm Phỏng Vấn Xin Visa Đi Mỹ

Thấy nhiều bạn hay lo lắng hỏi về  kinh nghiệm phỏng vấn xin visa đi mỹ nên Visa TIỆN ÍCH xin được chia sẻ 1 số mẹo để giúp bạn tăng khả năng có Visa đi Mỹ.

/files/images/giay-phep-lao-dong-cho-nguoi-nuoc-ngoai.jpg
Hỏi / Đáp về thủ tục cấp Giấy phép lao động cho người nước ngoài

Để các công ty/tổ chức đang có nhu cầu sử dụng lao động người nước ngoài hiểu rõ hơn về vấn đề nói trên, Visa Tiện Ích xin chia sẻ một số thông tin giải đáp thắc mắc của khách hàng xoay quanh thủ tục cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài.

/files/images/chung-minh-tai-chinh-2.jpg
Hỏi / Đáp về chứng minh tài chính du lịch

Xin cho tôi hỏi, sắp tới tôi có kế hoạch du lịch nước ngoài nhưng tôi không có số dư tài khoản theo như yêu cầu cấp visa của cơ quan lãnh sự. Vậy tôi phải làm sao?

/files/images/gia-han-visa-my-tien-ich-2016.jpg
Thủ Tục Gia Hạn Visa Mỹ Du Lịch như thế nào ?

Tôi đã có visa Mỹ nhưng đã hết hạn hơn nữa năm nay và muốn được gia hạn để đến Mỹ trong thời gian tới. Vậy cho tôi hỏi, thủ tục gia hạn visa Mỹ như thế nào và thời gian làm việc bao nhiêu ngày?

http://dulichdichvu.net/file_upload/dulichdichvu.net/images/lam-visa-di-dubai-tic-1.jpg
Thủ tục xin cấp visa Đi Dubai Du Lịch

Visa đi Dubai này được phát hành thông qua DNRD . Nó được đóng dấu trong 30 ngày hiệu lực nhưng nó có giá trị trong 60 ngày và có thể được gia hạn thêm 30 ngày bằng cách trả một số tiền thêm . Phần mở rộng cần phải được thực hiện trước ngày thứ 60 

/files/images/Visa/bang%20gia%20dich%20vu/du_lich_khong_can_visa_1.jpg
Công dân Việt Nam được miễn Visa đến 48 nước và vùng lãnh thổ

Bạn có thể đi 9 nước Đông Nam Á và một số nơi khác trên thế giới không cần visa. Ngoài ra còn có một số điểm du lịch nổi tiếng xin visa rất dễ.

http://dulichdichvu.net/files/images/Visa/bang gia dich vu/cong van.jpg
Thủ tục xin visa nhập cảnh vào Việt Nam

Đối với trường hợp người nước ngoài có thân nhân là người Việt Nam hoặc Việt Kiều xin visa vào Việt Nam có thể xin visa tại Đại sứ quán/ Lãnh sự quán Việt Nam...

/files/images/Visa/bang%20gia%20dich%20vu/cong-van-nhap-canh-nhan-tai-san-bay2.jpg
Xin Công Văn Nhập Cảnh Việt Nam

Theo cách hiểu ngắn ngọn, công văn nhập cảnh là văn bản cho phép nhập cảnh (hoặc thư mời được sự chấp thuận)...

/files/images/Visa/chau au/giay-phep-lao-dong.jpg
Các trường hợp không cần giấy phép lao động đối với người nước ngoài

Có rất nhiều thắc mắc của Quý khách hàng về những trường hợp nào người nước ngoài làm việc tại Việt Nam được miễn ...0916.772407- 0946.500171

fb
zalo
sms
sms
sms
zalo